Top50
TRANG CHỦ Giới thiệu Sự kiện Danh sách Top 50 Góc báo chí Top 50 đã diễn ra Liên hệ
           
   
 
Phương pháp Khảo sát

Phương pháp khảo sát xếp hạng gồm 2 bước cơ bản:

Bước 1: Điều kiện tham gia khảo sát

Chúng tôi tiến hành thu thập số liệu từ Báo cáo Tài chính của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM và Hà Nội và chọn lọc các công ty thỏa mãn những điều kiện sau:

- Các công ty niêm yết có giá trị vốn hóa từ 500 tỉ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước)

Doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỉđồng/năm trở lên

Lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát từ 20 tỉ đồng/năm trở lên

Bước 2: Xếp hạng công ty

- Tiến hành xếp hạng công ty theo 3 tiêu chí: 1) Tăng trưởng doanh thu; 2) Bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu - ROE; 3) Bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn ROC bằng cách cho điểm 3 tiêu chí này theo thứ hạng từ 1 đến cao nhất (tương ứng với số lượng công ty trong mỗi nhóm ngành)

Sau đó, nhân điểm vừa có được theo tỉ lệ sau đây để đưa ra cột tổng điểm: 45% cho tăng trưởng doanh thu; 30% cho ROE; 25% cho ROC. Công ty có số điểm thấp nhất sẽ xếp thứ hạng cao nhất.HỘI ĐỒNG KHẢO SÁT

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư
Nhịp Cầu Đầu Tư là tạp chí kinh doanh cung cấp cho giới doanh nhân, chuyên gia Việt Nam những thông tin, kiến thức sâu rộng và niềm cảm hứng để giúp họ ra các quyết định chính xác hơn trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, tạp chí còn giúp họ cập nhật những tin tức trong nước và thế giới về kinh doanh, các dự báo tài chính và các biện pháp thực hiện.

Chứng khoán Thiên Việt
Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) được thành lập năm 2007, hoạt động theo mô hình ngân hàng đầu tư độc lập với đầy đủ các chức năng theo luật định, tuân thủ chặt chẽ các chuẩn mực quốc tế và phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Các dịch vụ tài chính của TVS gồm có Ngân hàng Đầu tư (IB), môi giới (khách hàng cá nhân và tổ chức), đầu tư vốn và phân tích.

Với hơn 70 nhân viên 2 văn phòng Hà Nội và TP.HCM, TVS là ngân hàng đầu tư đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận được tài trợ từ Công ty Tài chính Quốc tế (IFC). Trong 4 năm liền (từ 2010 đến 2013), TVS là 1 trong 5 công ty chứng khoán có tỉ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) cao nhất tại Việt Nam.

Ngân hàng đầu tư (IB) là bộ phận cốt lõi của TVS. Bộ phận Ngân hàng đầu tư của TVS cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ ngân hàng đầu tư từ tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A); huy động vốn cổ phần, vốn nợ cho đến tư vấn IPO ở thị trường trong và ngoài nước. Là đơn vị tư vấn huy động vốn và M&A hàng đầu Việt Nam, TVS đã tư vấn thành công 17 thương vụ huy động vốn và M&A với tổng giá trị lên tới 500 triệu USD.

Một số thương vụ nổi bật: (1) Tư vấn cho cổ đông Công ty Diana bán 95% cổ phần cho Tập đoàn Unicharm - Nhật Bản (thương vụ Diana - Unicharm với giá trị chuyển nhượng được công bố 184 triệu USD giành giải thưởng của The Asset Triple A Awards là “Thương Vụ Tốt Nhất Năm 2011 tại Việt Nam”); (2) Tư vấn cho Công ty Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) huy động 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi từ Goldman Sachs Investment Partners; (3) Tư vấn cho cổ đông trong nước chuyển nhượng 49% cổ phần tại Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức cho Công ty Manila Water Inc. - Philippines với tổng giá trị chuyển nhượng trên 40 triệu USD; (4) Tư vấn cho Tập đoàn Nam Long huy động từ IFC và các nhà đầu tư khác 22 triệu USD vốn cổ phần.


  2015 2014 2013 2012  
Copyright 2012 Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư. All rights reserved | Powered by Ấn Phẩm Corp.